Mẹo nhỏ: Để tìm kim chính xác nội dung của TrangChiaSe.Com, hãy search trn Google với cú pháp: "Từ khóa" + "trangchiase". (Ví d: Rom S8 Active TrangChiaSe). Tìm kiếm ngay


Không chỉ giới thiệu những hình ảnh quý về Đông Dương, sách còn là sợi dây nối liền ký ức thông qua nét đẹp của phụ nữ Việt Nam khi ngược dòng thời gian trở về đầu thế kỷ 20.

 

Sách “Ký ức Đông Dương: Việt Nam – Campuchia – Lào” do NXB Văn hóa – Văn nghệ TP.HCM chính thức ấn hành vào đầu tháng 7/2020 (Trong ảnh là bìa sách bản đặc biệt, bìa cứng, có áo khoác bọc ngoài và có đánh số thứ tự từ 1 – 100). Bên cạnh việc giới thiệu những tư liệu ảnh quý lưu trữ tại Viện Viễn Đông Bác Cổ phản ánh tự nhiên, văn hóa, con người, thiên nhiên, di sản… của Đông Dương, sách còn là sợi dây nối liền ký ức thông qua nét đẹp của phụ nữ Việt Nam khi ngược dòng thời gian trở về đầu thế kỷ 20… Nét đẹp đó là những nét sinh hoạt thường ngày, sự bình dị khi hoạt động mua bán, khi khoác lên mình những bộ trang phục truyền thống của từng dân tộc, hay hoạt động tín ngưỡng, hoặc những ánh mắt trẻ thơ không kém phần sâu lắng của các thiếu nữ…

 

Phu nu Viet Nam xua anh 2
Đồ cúng tế. Phụ nữ quây quần xung quanh mâm đồ cúng trong nghi lễ dựng tượng đồng trước chùa Sét. Chùa thờ các vị sư tổ, ở làng Thịnh Liệt, cách Hà Nội vài cây số, (1954, L. Malleret).
Phu nu Viet Nam xua anh 3
Một chị hàng quà (Hà Nội, 1955, khuyết danh).
Phu nu Viet Nam xua anh 4
Ảnh trái: một chị hàng cá. Ảnh phải: những người bán gà, (Hà Nội, 1955, khuyết danh).
Phu nu Viet Nam xua anh 5
Thợ thủ công nữ đang làm mành tre, (khuyết niên đại, khuyết danh). Thường được gọi chung là “khu 36 phố phường” dành cho nhiều phường hội nghề nghiệp nhưng khu phố cổ Hà Nội, nằm ở phía Bắc bờ hồ, chỉ trải dài trên diện tích không quá một trăm héc ta bao gồm các phố có tên gọi theo hoạt động nghề nghiệp ngày xưa (Hàng Dầu, Hàng Bông, Hàng Vải, Hàng Buồm, Hàng Muối, Hàng Than, Hàng Thiếc, Hàng Mành…).
Phu nu Viet Nam xua anh 6
Phụ nữ và trẻ em ở Tà Lèng, (Lai Châu, 1952, khuyết danh).
Phu nu Viet Nam xua anh 7
Thiếu nữ người H’Mông trắng,(Cao Bằng, 1951, khuyết danh).
Phu nu Viet Nam xua anh 8
Thiếu nữ Dao đỏ, Hòa Bình, (khuyết niên đại, khuyết danh).
Phu nu Viet Nam xua anh 9
Người Tày ở Cao Bằng (Bắc bộ), (khuyết niên đại, khuyết danh).
Phu nu Viet Nam xua anh 10
Phụ nữ Mán Lan Tiền, tỉnh Lào Cai, (khuyết niên đại, Olov Janse).
Rate this post
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
QR: Hình ảnh phụ nữ xưa qua ảnh tư liệu của Viện Viễn Đông Bác Cổ

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x