Mẹo nhỏ: Để tìm kim chính xác nội dung của TrangChiaSe.Com, hãy search trn Google với cú pháp: "Từ khóa" + "trangchiase". (Ví d: Rom S8 Active TrangChiaSe). Tìm kiếm ngay


Lưu ý: 

Để nâng cấp lên Windows 11, thiết bị cần phải đáp ứng được 11 yêu cầu hệ thống tối thiểu Windows thiểu. Một Windows 10 tính năng này không sẵn dùng trong Windows 11. Yêu cầu hệ thống để trải nghiệm một Windows 11 tính năng và ứng dụng sẽ vượt quá yêu cầu hệ thống tối thiểu của Windows 11. Tìm thông Windows số 11, tính năng và yêu cầu máy tính

cac cach cai dat windows 11

Trước khi bạn bắt đầu

Đảm bảo thiết bị bạn muốn cài đặt Windows 11 đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu. Nếu thiết bị của bạn hiện đang chạy Windows 10, chúng tôi khuyên bạn nên xác minh các yêu cầu hệ thống tối thiểu bằng cách sử dụng ứng dụng Kiểm tra Tình trạng PC. Chúng tôi khuyên bạn không nên Windows cài đặt 11 trên thiết bị không đáp ứng yêu cầu. Để biết thêm thông tin, hãy xem cài Windows 11 trên các thiết bị không đáp ứng yêu cầu hệ thống tối thiểu.

Cập nhật Windows trong Cài đặt (khuyên dùng)

Nếu bạn đang nâng cấp từ Windows 10, chúng tôi khuyên bạn hãy chờ cho đến khi bạn được thông báo qua Windows Update rằng nâng cấp đã sẵn sàng cho thiết bị của bạn. Để kiểm tra xem Windows 11 đã sẵn sàng cho thiết bị của bạn chưa, hãy chọn:

Start Settings Update & Security > Windows Update > Check for updates.

(Bắt đầu >Cài đặt > Cập nhật & Bảo mật > Cập nhật Windows > Kiểm tra bản cập nhật.)

Đối với các sự cố đã biết có thể ảnh hưởng đến thiết bị của bạn, bạn cũng có thể kiểm tra trung tâm tình trạng Windows phát hành thiết bị của bạn.

Các cách cài đặt khác Windows 11 (không được khuyến nghị trừ khi có hỗ trợ hướng dẫn)

Sử dụng Trợ lý Cài đặt để nâng cấp. (Installation Assistant )

Chúng tôi khuyên bạn hãy chờ cho đến khi thiết bị của bạn được đề xuất nâng cấp lên Windows 11 trước khi sử dụng Trợ lý Cài đặt. Khi đã sẵn sàng, bạn có thể tìm thấy ứng dụng trên trang tải xuống Windows 11 của mình.

Tạo USB hoặc đĩa cài đặt Windows 11

Trên trang tải xuống Windows 11,chọn Tạo công cụ ngay bây giờ và làm theo hướng dẫn để cài Windows 11.

Cảnh báo: 

  • Microsoft khuyên bạn không nên cài đặt Windows 11 trên thiết bị không đáp ứng yêu cầu hệ thống tối thiểu Windows 11 của Microsoft. Nếu bạn chọn cài đặt Windows 11 trên thiết bị không đáp ứng các yêu cầu này và bạn chấp nhận và hiểu các rủi ro,bạn có thể tạo các giá trị khóa đăng ký sau đây và bỏ qua kiểm tra TPM 2.0 (tối thiểu TPM 1.2 là bắt buộc) cũng như họ và mô hình CPU.

Cách “vượt rào” yêu cầu TPM 2.0 để cài Windows 11

Theo cách được Microsoft đăng tải trên trang hỗ trợ của công ty, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã bật TPM 1.2 trong BIOS. Cách dễ nhất để kiểm tra xem tính năng này đã được bật chưa là nhấn Win + r và nhập tpm.msc. Phiên bản TPM bạn có cũng được hiển thị ở góc dưới cùng bên phải. Nếu nó không được bật, bạn sẽ cần vào BIOS và bật lên.

screen shot tpm 1

Nhấn Win + r và gõ regedit. Vào key Registry HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMSetupMoSetup, sau đó nhấp chuột phải vào cửa sổ và chọn tạo DWORD (32-bit) Value mới với tên AllowUpgradesWithUnsupportedTPMOrCPU và đặt giá trị của nó thành 1.

screen shot tpm 2

  • Lưu ý: Các sự cố nghiêm trọng có thể xảy ra nếu bạn sửa đổi sổ đăng ký không chính xác bằng cách sử dụng Trình soạn thảo Sổ đăng ký hoặc bằng phương pháp khác. Những sự cố này có thể yêu cầu bạn phải cài đặt lại hệ điều hành. Microsoft không thể bảo đảm có thể giải quyết những vấn đề này. Bạn phải tự gặp rủi ro khi sửa đổi sổ đăng ký.

Có hai đường dẫn cài đặt sẵn dùng:

  1. Nâng cấp bằng cách khởi chạy Thiết lập trên đa phương tiện trong khi đang Windows 10. Bạn sẽ có tùy chọn để:a. Thực hiện Nâng cấp Đầy đủ , giúp lưu giữ các tệp cá nhân (bao gồm trình điều khiển), ứng dụng và tệp Windows Cài đặt. Đây là trải nghiệm mặc định và là trải nghiệm được Trợ lý Cài đặt sử dụng.b. Chỉ giữ Lại Dữ liệu sẽ chỉ giữ tệp cá nhân (bao gồm trình điều khiển), chứ không giữ lại các ứng Windows Cài đặt.c. Clean Install will install Windows 11 and keep nothing from the Windows 10 installation. Để biết thêm thông tin, hãy xem Cung cấp cho PC của bạn Bắt đầu Từ đầu.
  2. Khởi động từ phương tiện để cho chạy Cài đặt. Đường dẫn này là một bản cài đặt sạch và sẽ không giữ lại các tệp hoặc thiết đặt trước đó. Để biết thêm thông tin, hãy xem Cung cấp cho PC của bạn Bắt đầu Từ đầu.

    Quan trọng: Bạn nên xác minh rằng thiết bị của mình đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu trước khi chọn khởi động từ phương tiện, vì điều này sẽ cho phép bạn cài đặt Windows 11 nếu bạn có ít nhất TPM 1.2 (thay vì yêu cầu hệ thống tối thiểu là TPM 2.0) và sẽ không xác minh rằng bộ xử lý của bạn nằm trên danh sách CPU được phê duyệt dựa trên họ và kiểu bộ xử lý.

Tạo một file ảnh cài đặt.

Sử dụng công cụ của bên thứ 3 hoặc DISM để áp dụng trực tiếp hình ảnh Windows 11 hiện có vào ổ đĩa.

Quan trọng: Bản cài đặt hình ảnh của Windows 11 sẽ không kiểm tra các yêu cầu sau: TPM 2.0 (tối thiểu là bắt buộc TPM 1.2) và tập hợp và mô hình CPU.

Nguồn: Các cách cài đặt Windows 11 (microsoft.com)

Rate this post
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
QR: Hướng dẫn cài đặt Windows 11 từ Microsoft

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x