Mẹo nhỏ: Để tìm kim chính xác nội dung của TrangChiaSe.Com, hãy search trn Google với cú pháp: "Từ khóa" + "trangchiase". (Ví d: Rom S8 Active TrangChiaSe). Tìm kiếm ngay


Trên điện thoại Samsung: Ta vuốt phần Quick settings xuống, nhấn On ở nút Link to Windows (Liên kết Windows). Sau đó nhấn giữ nút này để vào phần cài đặt của Link to Windows, nhấp vào dòng Tài khoản Microsoft (Microsoft account), đăng nhập tài khoản Microsoft trên máy tính vô. Xong trên điện thoại.

 huong dan chay ung dung android tren may tinh windows 1

Trên máy tính thì anh em mở app Your Phone lên, chọn loại điện thoại là Android rồi đăng nhập tài khoản Microsoft vào sau đó làm theo một vài hướng dẫn nữa. Cũng đơn giản nên anh em tự làm nhé ????

Sau khi link smartphone Samsung vào thì trên giao diện app Your Phone trên máy tính sẽ có thêm một mục mới là Apps. Nhấp vào ta sẽ thấy có 2 khu vực riêng biệt là FavoritesAll apps.

 huong dan chay ung dung android tren may tinh windows 2

Tất cả app trên điện thoại sẽ nằm trong phần All apps này, còn Favorites sẽ là phần chứa các app ưa thích cần truy cập nhanh.

 huong dan chay ung dung android tren may tinh windows 3

Nhấp chuột phải vào từng icon ứng dụng ta sẽ có tuỳ chọn Add to favorites để thêm app vào mục Favorites nằm trên top để truy cập nhanh.

 huong dan chay ung dung android tren may tinh windows 4

Ngoài ra có thể pin app vào cả Start menu và cả Taskbar luôn để dễ truy cập app và xem nhanh các chấm thông báo (notification dots) trên icon ngay trên desktop thay vì phải mở app Your Phone lên. Tuy nhiên hiện tại mình thấy tính năng notification dot chưa hoạt động, trên điện thoại icon Messenger có chấm 1 thông báo mà trên máy tính không thấy, có lẽ là bug.

 huong dan chay ung dung android tren may tinh windows 5

Mở thử ứng dụng trực tiếp trên máy tính, mình mở Messenger, Facebook, Calculator, Browser hoàn toàn bình thường.

Đây là Messenger:
 huong dan chay ung dung android tren may tinh windows 6 Facebook ????
 huong dan chay ung dung android tren may tinh windows 7

Trình duyệt Samsung Browser đang mở Tinhte.vn nhé ????

huong dan chay ung dung android tren may tinh windows 8

App mở ra sẽ nằm trong một cửa sổ riêng tách biệt với Your Phone, và ta có thể điều chỉnh kích thước của cửa sổ ứng dụng bằng cách giữ kéo chuột ngay góc cửa sổ tương tự như thao tác trên Windows. Nhưng kích thước cửa sổ app vẫn sẽ theo tỷ lệ trên màn hình điện thoại nghĩa là cứ kéo to thì cửa sổ vẫn dài theo tỷ lệ 20:9 của A51 chứ không thay đổi tự do được nhé.

Độ trễ khi mở app trung bình khoảng 2 đến 3s, có app lâu hơn chút. Theo mình có lẽ do A51 chỉ là điện thoại tầm trung, vì về bản chất app vẫn sẽ được chạy trên điện thoại sau đó stream lên máy tính nên có thể các flagship như S20, Note 20 sẽ khởi chạy app nhanh hơn.

Có thể thao tác bằng chuột, click lên giao diện app để truy cập các tính năng, cuộn app bằng chuột giữa và nhập liệu bằng bàn phím PC hoàn toàn bình thường.

Game thì có chút vấn đề. Mở thử game Lords mobile thì màn hình cửa sổ đen thui, có lẽ game chưa hoạt động.

 huong dan chay ung dung android tren may tinh windows 9

Với app nghe nhạc thì khi mở nhạc trên app Zing MP3 thì âm thanh sẽ phát ra từ điện thoại chứ không phải máy tính nhé. Nghĩa là giao diện app sẽ được truyền qua máy tính, nhưng âm thanh thì không.

 huong dan chay ung dung android tren may tinh windows 10

Một vài nhận xét nhanh

Ưu điểm:

Trải nghiệm nhanh tính năng chạy app Android trực tiếp trên PC bằng app Your Phone, anh em nào có điện thoại Samsung được hỗ trợ thì làm thử rồi có gì mới chia sẻ bên dưới nhé. Mình đang nghĩ sau này tính năng này được mở rộng hết cho smartphone Android, thì khi ngồi làm việc trên laptop kết nối điện thoại vô xong, tất cả thao tác có thể thực hiện trên máy tính hết, không cầm cầm điện thoại lên nữa. Khá lý tưởng, anh em thấy sao?

5/5 - (2 bình chọn)
Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]
QR: Hướng dẫn chạy ứng dụng Android trên máy tính Windows

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x