Mẹo nhỏ: Để tìm kim chính xác nội dung của TrangChiaSe.Com, hãy search trn Google với cú pháp: "Từ khóa" + "trangchiase". (Ví d: Rom S8 Active TrangChiaSe). Tìm kiếm ngay


Công cụ jailbreak unc0ver mới đây đã tung ra một bản cập nhật lớn hỗ trợ cho tất cả thiết bị chạy iOS 13.5, bao gồm cả iPhone 11 Pro/11 Pro Max và iPad Pro 2020.

 

Phiên bản unc0ver v5.0.0 đặc biệt đáng chú ý vì đây là bản jailbreak công khai đầu tiên hỗ trợ tất cả các thiết bị chạy phiên bản iOS mới nhất (iOS 13.5).

Đây vẫn là bản semi-tethered jailbreak, có nghĩa là bạn phải jailbreak lại mỗi khi máy bị khởi động lại. Rất may, toàn bộ quá trình có thể được thực hiện ngay từ thiết bị của bạn và bạn chỉ cần một máy tính Windows hoặc Mac để cài đặt ứng dụng unc0ver lên thiết bị của bạn lần đầu tiên.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách cài đặt ứng dụng unc0ver trên thiết bị của bạn để jailbreak iOS 13.x – 14.x

Các thiết bị được hỗ trợ

Tài trợ

Tất cả các thiết bị liệt kê bên dưới, chạy iOS 13.x – 14.x đều được hỗ trợ.

iPhone

 • iPhone 6s
 • iPhone 6s Plus
 • iPhone 7
 • iPhone 7 Plus
 • iPhone SE
 • iPhone SE (2020)
 • iPhone 8
 • iPhone 8 Plus
 • iPhone X
 • iPhone XR
 • iPhone XS
 • iPhone XS Max
 • iPhone 11
 • iPhone 11 Pro
 • iPhone 11 Pro Max

iPad

 • iPad Air 2
 • iPad Air 3
 • iPad mini 4
 • iPad mini 5
 • iPad 5 (2017)
 • iPad 6 (2018)
 • iPad 7 10.2-inch (2019)
 • iPad Pro 2017
 • iPad Pro 2018
 • iPad Pro 2020

iPod

 • iPod touch thế hệ 7

Nếu bạn đã jailbreak bằng checkra1n

Nếu trước đó bạn đã jailbreak thiết bị của mình bằng công cụ checkra1n rồi thì mình khuyên là bạn cũng nên giữ nguyên như vậy, không cần chuyển sang dùng unc0ver bởi vì theo ý kiến của nhiều bạn thì checkra1n ổn định hơn so với unc0ver.

Bạn chỉ nên dùng unc0ver trong trường hợp bạn không có máy Mac hoặc Linux để cài checkra1n mà thôi.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn dùng unc0ver thì các tweak bạn cài sẽ không bị mất đi khi chuyển từ checkra1n sang unc0ver, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Cách jailbreak iOS 13.x – 14.x bằng unc0ver trên máy tính

Nếu bạn có máy tính thì mình khuyên bạn nên dùng máy tính để cài unc0ver vào thiết bị của bạn, vì bạn sẽ làm chủ được quá trình cài đặt, muốn cài lúc nào cũng được mà không sợ bị thu hồi chứng chỉ như cách cài ngay trên điện thoại.

Trong hướng dẫn này, mình sẽ dùng phần mềm AltServer trên máy tính để cài AltStore (một kho ứng dụng bên thứ ba dành cho iOS), sau đó bạn có thể dùng AltStore để cài đặt file .ipa của unc0ver trên thiết bị của bạn.

Ưu điểmKhuyết điểm
– Không sợ bị Apple thu hồi– Phải làm nhiều bước hơn
– Dễ dàng cài đặt lại unc0ver nếu muốn– Cần có máy tính để cài AltStore
– Có thể tự gia hạn thêm 7 ngày nếu ứng dụng hết hạn– Phải gia hạn khi gần hết hạn (7 ngày)

Chuẩn bị

 • Máy tính hoặc laptop chạy Windows 10 hoặc Windows 7 (khuyến nghị nên dùng Windows 10).
 • Phần mềm AltServer(Có thể tải về và cài đặt tại trang: https://altstore.io/), giải nén và cài đặt như bình thường.
 • Phần mềm iCloud trên Windows (AltStore không thể hoạt động mà không có nó. Tải về tại: https://support.apple.com/en-us/HT204283)
 • iTunes (Nếu bạn đã tải iTunes từ Microsoft Store thì phải gỡ bản đó ra và cài bản tải từ trang web của Applephiên bản Win 64-bitbản Win 32-bit)

Thực hiện

LƯU Ý: Nếu bạn đã biết cách sử dụng AltStore, thì bạn có thể chuyển sang Bước 16 để cài đặt bản bẻ khóa un0ver với nó.

Sau khi đã tải về và cài đặt xong các phần mềm ở bước chuẩn bị rồi thì bạn có thể cài AltStore trên thiết bị như sau:

1. Kết nối iPhone, iPad của bạn vào máy tính. Nếu đây là lần đầu bạn kết nối thiết bị của mình với máy tính thì iTunes có thể yêu cầu bạn nhấn chọn “Tin cậy” (Trust) trên thiết bị cũng như trên máy tính.

2. Click vào biểu tượng mũi tên đi lên trong thanh taskbar của Windows, sau đó click chuột trái vào biểu tượng của AltServer.

3. Rê chuột đến dòng Install AltStorechọn tên thiết bị của bạn.

cai altstore 1.jpg

4. Nhập tài khoản ID Apple của bạn vào và click Install. Nếu bạn sợ mất tài khoản thì bạn có thể tạo một cái mới để nhập vào đây nhé.

cai altstore 2.jpg

5. Click OK trong thông báo hiện ra.

cai altstore 3.jpg

6. Quá trình cài đặt AltStore sẽ bắt đầu, bạn chờ khoản 10 giây là nhận được thông báo cài đặt thành công (ảnh phải).

cai altstore 4.jpg

Bây giờ, bạn hãy kiểm tra thiết bị của bạn xem đã xuất hiện ứng dụng AltStore (màu xanh lá) chưa nhé.

Tuy nhiên khi nhấn vào ứng dụng thì bạn sẽ gặp một thông báo “Nhà phát triển không đáng tin cậy (Untrusted Enterprise Developer).

nha phat trien khong dang tin cay ios 13.jpg

7. Để mở được ứng dụng mới cài thì bạn phải vào Cài đặt – Cài đặt chung – Quản lý thiết bị (Settings – General – Device Management), nhấn vào địa chỉ email ID Apple của bạn, chọn Tin cậy “…” sau đó nhấn Tin cậy (Trust) một lần nữa.

8. Truy cập vào trang unc0ver.dev bằng trình duyệt Safari trên iPhone hoặc iPad của bạn và nhấn vào nút Open in AltStore, sau đó nhấn tiếp vào Mở (Open) trong thôgn báo hiện ra.

cai dat unc0ver v5 bang altstore

9. AltStore sẽ mở ra để cài đặt unc0ver vào thiết bị, lúc này bạn hãy đăng nhập bằng ID Apple của bạn vào để lấy chứng chỉ cài ứng dụng. Bạn có thể dùng một ID Apple phụ để cài cho an tâm.

10. Sau khi đăng nhập thành công, AltStore sẽ bắt đầu cài unc0ver. Bạn sẽ thấy ứng dụng unc0ver xuất hiện trong danh sách các ứng dụng đã cài đặt (Installed).

cai unc0ver 4.0 bang altstore 3.jpg

11. Trở về màn hình chính, mở ứng dụng unc0ver lên và nhấn vào nút Jailbreak màu xanh để bắt đầu jailbreak máy.

jailbreak bang unc0ver v5

Sau khi thiết bị của bạn đã báo jailbreak xong, nhấn vào OK để máy respring lại. Sau đó bạn sẽ thấy biểu tượng Cydia xuất hiện trên màn hình chính. Vậy là xong, bạn có thể vào đó để tải các tweak bạn yêu thích rồi.

cydia-tren-ios-12-unc0ver

Lưu ý

Có thể sau khi bạn nhấn nút Jailbreak trong unc0ver và máy bạn đã respring lại xong, máy có Cydia nhưng mở lên thì cứ văng ra ngoài. Điều đó có nghĩa là máy bạn không còn trong trạng thái jailbreak nữa, cũng là nguyên nhân khiến Cydia bị văng ra.

Cách đơn giản để kiểm tra xem máy bạn đã jailbreak thành công hay chưa thì bạn hãy mở ứng dụng unc0ver lên. Nếu bạn thấy nút Jailbreak màu xanh xuất hiện => máy bạn chưa jailbreak thành công. Còn nếu bạn thấy nút “Re-jailbreak” xuất hiện thì máy bạn đã jailbreak thành công rồi.

trang thai jailbreak unc0ver.jpg

Cách gia hạn AltStore và unc0ver

AltStore có tính năng gia hạn chính nó cũng như các ứng dụng cài thêm vào (như unc0ver) theo hai phương pháp tự động hoặc thủ công.

Để AltStore có thể tự động gia hạn trước khi nó hết hạn sau 7 ngày, bạn cần đáp ứng đủ ba điều kiện như sau:

 • Thiết bị của bạn phải kết nối chung mạng Wi-Fi với chiếc máy tính bạn đã cài AltServer.
 • Bạn phải thường xuyên mở AltStore trong nhiều ngày (một ngày có thể mở 2-3 lần) để quá trình gia hạn trong nền không bị iOS bỏ qua.
 • Bạn đã bật tuỳ chọn “Automatically sync when this iPhone is connected”“Sync with this iPhone over Wi-Fi” trong iTunes.
sync iphone voi itunes.jpg
thong bao tu dong gia altstore.jpg

Nếu bạn đáp ứng đủ ba điều kiện trên, AltStore sẽ tự động được gia hạn trong nền khi thiết bị của bạn đang ở gần máy tính có cài AltServer và kết nối chung một mạng Wi-Fi. Tuy nhiên, nó sẽ chỉ gia hạn khi ứng dụng của bạn còn hoảng 5 ngày trở xuống.

Còn nếu bạn muốn gia hạn thủ công, bạn cũng cần hai điều kiện giống như trên đó là thiết bị của bạn phải ở gần máy tính có cài AltServer cũng như kết nối chung một mạng Wi-Fi và đã bật hai tuỳ chọn đồng bộ hoá trong iTunes. Sau đó trong ứng dụng AltStore, bạn chuyển sang tab “My Apps” và nhấn vào số ngày còn lại của ứng dụng để gia hạn nó.

gia han altstore thu cong.jpg

Nếu bạn gặp lỗi “Could not find AltServer” thì do thiết bị của bạn không ở gần máy tính có cài AltServer và kết nối chung một mạng Wi-Fi.

loi could not find altserver.jpg

Cài unc0ver ngay trên thiết bị

Hiện tại, mình thấy nhiều bạn (trong đó có mình) cài trực tiếp unc0ver trên thiết bị thì khi jailbreak sẽ gặp lỗi như hình dưới đây. Yêu cầu phải cài trực tiếp từ trang web unc0ver.dev thì mới jailbreak được, có vẻ như tác giả đã chặn jailbreak khi cài unc0ver từ các trang web khác rồi.

Mình sẽ cập nhật thêm khi có thông tin chính xác.

loi khi jailbreak bang unc0ver v5

Cách khắc phục một số lỗi khi jailbreak

Lưu ý: Tất cả phiên bản mới nhất của unc0ver được phát hành nhằm mục đích sửa lỗi và tăng hiệu suất, vì thế hãy đảm bảo là bạn đã tải về/cập nhật unc0ver bản mới nhất để tránh lỗi trong quá trình jailbreak.

+ Lỗi khởi động lại khi nhấn Jailbreak: Thử từng cách nếu không được

Cách 1:

 1. Khởi động lại thiết bị.
 2. Vài Cài đặt – Siri & Tìm kiếm – tắt Siri đi.
 3. Bật chế độ máy bay lên.
 4. Thoát tất cả các ứng dụng đang chạy nền.
 5. Mở unc0ver lên và chờ ít nhất 30 giây.
 6. Nhấn Jailbreak.

Nếu vẫn không được thì hãy lặp lại các bước trên và thử lại ít nhất 5-6 lần trước khi chuyển sang cách 2.

Cách 2: Nghe hơi vớ vẩn nhưng một số người trên Reddit đã thử và thành công.

 1. Chuyển sang giao diện sáng trên thiết bị thay vì dùng giao diện tối.
 2. Mở unc0ver lên và nhấn vào biểu tượng hình tròn ở góc trên bên trái để chuyển unc0ver sang giao diện sáng.
 3. Nhấn Jailbreak lại.

Cách 3:

 1. Tắt tính năng Tìm iPhone (Find My iPhone) trong Cài đặt.
 2. Bật chế độ máy bay.
 3. Mở unc0ver lên và chờ ít nhất 30 giây.
 4. Nhấn Jailbreak lại.

+ Lỗi App Store không tải được ứng dụng và lỗi thông báo tin nhắn: Xoá unc0ver cũ đi và cài unc0ver mới nhất, khởi động lại máy sau đó jailbreak lại.


Nếu trong quá trình jailbreak hoặc sau khi jailbreak mà bạn gặp lỗi gì thì hãy để lại bình luận mô tả lỗi bên dưới để mình giúp đỡ nhé.

Bạn đã jailbreak iOS 13.x – 14.x thành công cho thiết bị của mình bằng công cụ unc0ver chưa? Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.

Rate this post
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
QR: Hướng dẫn jailbreak iOS 13.x – 14.x bằng Unc0ver

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x