Mẹo nhỏ: Để tìm kim chính xác nội dung của TrangChiaSe.Com, hãy search trn Google với cú pháp: "Từ khóa" + "trangchiase". (Ví d: Rom S8 Active TrangChiaSe). Tìm kiếm ngay


Gần đây Samsung cũng đã giới thiệu một tính năng tương tự có tên là Offline Finding (Tìm kiếm ngoại tuyến). Đây là một tính năng mới được bổ sung thêm vào chức năng Tìm kiếm di động (Find Your Mobile) hiện có mà Samsung đang tích hợp trên tất cả điện thoại Galaxy.

trangchiase.com tim dien thoai samsung bi mat 0

Tìm kiếm ngoại tuyến:

Tìm kiếm ngoại tuyến (Offline Finding) sẽ dùng chính chức năng Bluetooth sẵn có trên mọi điện thoại nhờ vào đó để xác định được vị trí chiếc điện thoại bị mất nếu như có một chiếc Galaxy nào đang nằm gần đó mà cũng đang bật Bluetooth.

Tính năng mới này đã được phát hiện khi cập nhật cho một số người dùng ở Mỹ và Hàn Quốc vào tháng 8/2020 ở phiên bản Find Your Mobile v7.2.05.44, nhưng giờ đây nó đã được phát hành rộng rãi cho tất cả mọi người miễn là bạn đang xài một chiếc Galaxy – Android 10 (One UI 2.x). Bạn có thể vào Galaxy store search “Find Your mobile” (Tìm kiếm di động) để cập nhật nó lên phiên bản mới nhất v7.2.07.19 hoặc cài bằng tay nó ở đây. (Mặc dù apk này có thể cài cho Android 8 hay 9, nhưng chức năng Offline Finding có vẻ không hoạt động được).

Sau khi cài v7.2.07.19 xong thì ở trong menu Cài đặt > Sinh trắc học và Bảo mật > Tìm di động của bạn > sẽ có thêm một menu mới “Tìm ngoại tuyến” (Offline Finding), bạn hãy kích hoạt nó lên.
 trangchiase.com tim dien thoai samsung bi mat 1

Để tăng độ bảo mật cho điện thoại của bạn, bạn có thể kích hoạt thêm chức năng Mã hóa vị trí ngoại tuyến. Để khi các thuyết bị Galaxy khác kế bên nó gởi thông tin vị trí của bạn về cho bạn sẽ được bảo mật hơn.

 

trangchiase com tim dien thoai samsung bi mat 2

Bây giờ bạn sẽ cần vào trong khu vực quản lý SmartThings để kích hoạt tính năng “SmartThings Find” lên và lưu lại tên điện thoại mà bạn muốn tìm kiếm sau này.
 trangchiase com tim dien thoai samsung bi mat 3
trangchiase com tim dien thoai samsung bi mat 9

Giao diện chính của chương trình SmartThings Find, nơi để bạn tìm kiếm điện thoại thất lạc. Để không phải mất nhiều bước để vào SmartThings Find, bạn có thể lôi icon ứng dụng ra màn hình chính để sau này chạy cho nhanh.
trangchiase com tim dien thoai samsung bi mat 4

Nó sẽ cung cấp cho chúng ta 2 chức năng tìm kiếm điện thoại offline khác nhau:

Tìm kiếm qua cộng đồng Galaxy:

Tài trợ

Với chứng năng này, nếu điện thoại thất lạc đang nằm gần bất cứ chiếc Galaxy nào khác mà đang mở bluetooth. Nó sẽ tự động thông báo vị trí của điện thoại thất lạc về cho máy đang chạy chương trình SmartThings Find hoặc Find My Mobile.

Bây giờ mình sẽ thử dùng 3 chiếc điện thoại Galaxy để xem nó hoạt động ra sao:

  • Galaxy S9+: chiếc máy bị thất lạc
  • Galaxy S20: chiếc máy dùng để tìm kiếm máy thất lạc hoặc có thể dùng nền tảng web để kiếm nó (https://findmymobile.samsung.com/#home). Tất nhiên bạn cần phải biết tài khoản Samsung đăng nhập trên chiếc Galaxy bị thất lạc kia.
  • Galaxy S20 Ultra: chiếc điện thoại “người ta” đang mở bluetooth và cũng đã kích hoạt tính năng “Offline Findings”.

Ban đầu bạn có thể thấy chiếc Galaxy S9+ bị thất lạc vị trí cuối cùng của nó là ở Thủ Đức – máy đã mất kết nối online. Chiếc Galaxy S20 định vị được vị trí cuối cùng ở đó.
trangchiase com tim dien thoai samsung bi mat 5

Giờ mình để một chiếc điện thoại “người khác” Galaxy S20 Ultra ở kế bên chiếc điện thoại bị thất lạc (S9+), ở trên chiếc điện thoại dùng để tìm kiếm S20 đã phát hiện ra vị trí mới của chiếc Galaxy S9+ nhờ vào chiếc đoại thoại của người khác. Tất nhiên là điện thoại “người khác” phải online nhé!
trangchiase com tim dien thoai samsung bi mat 6

Tìm kiếm ở gần:

Miễn là điện thoại của bạn đang bật Bluetooth nằm trong phạm vi tín hiệu bluetooth có thể phát, bạn vẫn có thể tìm thấy nó xung quanh. Cách thức hoạt động của nó tương tự như bạn sử dụng một thẻ tracker bluetooth để tìm kiếm đồ vật thất lạc trong nhà vậy. Nó thể tìm được không chỉ điện thoại, máy tính bảng mà còn đồng hồ và tai nghe không dây của Samsung luôn.

Khi điện thoại thất lạc nằm trong phạm vi quét bluetooth thì nó sẽ thông báo cho bạn biết vị trí của nó ở đâu.
trangchiase com tim dien thoai samsung bi mat 8

Sau khi đã phát hiện ra thiết bị ở gần, bấm nút “Tìm kiếm ở gần” một lần nữa nó sẽ tạo ra một radar quét khi càng đến gần vòng tròn xanh sẽ càng lớn lên báo hiệu thiết bị cần tìm đang rất gần bạn. Bạn có thể bấm nút hình Nốt nhạc để khiến máy thất lạc reo chuông lên để dễ kiếm hơn.

*Các máy Galaxy đời mới (sử dụng One UI mới) trở nên bảo mật hơn khi không thể tắt nguồn hay tắt Bluetooth nếu không biết pass mở màn hình. Điều này tránh kẻ gian tắt nguồn điện thoại hay reset máy.
 trangchiase com tim dien thoai samsung bi mat 7

Kết luận:

Hy vọng không sớm thì muộn Samsung có thể force Update ứng dụng Find My Mobile cho tất cả thiết bị Galaxy để có thể tận dụng hiệu quả chức năng này cho đại đa số người dùng, không chỉ Android 10 (One UI 2.x) mà cả luôn ở các phiên bản thấp hơn như Android 8 hoặc 9. Nếu giải pháp này mà được Google khởi xướng để áp dụng cho toàn bộ người dùng Android luôn thì sẽ là một lợi ích rất to lớn giống như cách họ phát hành chức năng “Nearby Sharing” thông qua Google Play Services vậy.

Rate this post
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
QR: Hướng dẫn tìm điện thoại Samsung bị mất ngay cả khi không có Sim, tắt Wifi

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x