Mẹo nhỏ: Để tìm kim chính xác nội dung của TrangChiaSe.Com, hãy search trn Google với cú pháp: "Từ khóa" + "trangchiase". (Ví d: Rom S8 Active TrangChiaSe). Tìm kiếm ngay


Trang Chia Sẻ hôm nay xin gửi đến các bạn các MẸO nhỏ trong khi sử dụng Windows 11 để cho bạn cảm thấy thoải mãi hơn, hoặc nhanh hơn, tiện lợi hơn cho công việc cũng như trải nghiệm của bạn.

tong hop meo nho ma hay cho windows 11

Tắt Widget Windows 11 cho ai không cần xài

Mở Settings >> Apps >> Apps & Features >> Tìm app Microsoft Edge Webview2 >> Chọn 3 chấm >> Uninstall.

tat widget windows 11 cho ai khong can

Tùy biến con trỏ chuột trên Windows 11

Tài trợ

Có một cách để anh em có thể tùy biến con trỏ chuột mới trên Windows 11 mà bộ con trỏ chuột mới này sẽ đồng bộ hơn với giao diện chung của Windows 11. Bộ này mình tìm được thông qua trang Deviantart từ một bài giới thiệu trên Facebook. Tác giả đặt tên là Windows 11 Cursor Concept.

tuy bien con tro chuot tren windows 11 1
Đầu tiên để tải về bộ trỏ chuột này anh em phải tạo tài khoản Deviantart, sau đó tải về và bắt đầu cài đặt như bình thường. Sau khi tải về, giải nén ra anh em sẽ nhận được hai là “Dark” và “Light”, tùy vào anh em thích giao diện con trỏ nào thì chọn folder đó. Bên trong folder đó sẽ có một file “Install”, anh em chọn file đó và tiến hành cài đặt.
tuy bien con tro chuot tren windows 11 2

Sau khi cài đặt thành công thì giao diện Mouse Properties sẽ mở lên và anh em có thể chọn bộ giao diện con trỏ mới, tại mục Pointers. Sau khi hoàn toàn vừa ý thì anh em chọn Apply → Ok là xong. Bộ con trỏ này vừa hỗ trợ cho Windows 10 lẫn Windows 11, nhưng ở giao diện mới của Windows 11 mình cảm giác nó phù hợp hơn, đồng bộ hơn với những góc bo tròn trên các cửa sổ ứng dụng. Cá nhân mình sau khi cài đặt xong thì thấy hoạt động ổn định, mượt mà và quan trọng nó rất hợp với Windows 11. Anh em thử xem và cho cảm nhận nhé.

Snap Layouts

Mặc dù Windows 10 đã cung cấp phím tắt (Win + phím mũi tên) để sắp xếp các ứng dụng đang mở, tính năng Snap Layouts của Windows 11 còn “xịn” hơn

tong hop meo nho ma hay cho windows 11 3

Được tích hợp trong nút phóng lớn cửa sổ, khi nhấn vào bạn sẽ có thể chọn cách sắp xếp 2 đến 4 ứng dụng trên màn hình. Sau khi đã chọn được bố cục, chỉ cần chọn các ứng dụng đang mở còn lại và chúng sẽ được sắp xếp theo bố cục đó. Bạn cũng có thể đưa ứng dụng vào bố cục bằng cách giữ thanh tiêu đề và thêm vào khu vực xem trước được hiển thị trên nền màn hình.

Các tùy chọn của tính năng Snap nằm ở Settings > System > Multitasking cho phép bạn tùy biến chúng theo ý muốn. Chúng bao gồm các hành vi khi snap, xem trước các bố cục snap, tự động điền ứng dụng và tự động thay đổi kích thước cửa sổ kế cận.

Windows Terminal

Người dùng Windows đã gặp rất nhiền kiểu cửa sổ dòng lệnh, bao gồm PowerShell, Command Prompt và Windows Subsystem for Linux (WSL). Tất cả chúng đều có điểm chung là nhìn có vẻ lỗi thời với các tính năng bị giới hạn. Microsoft đã quyết định thay thế chúng bằng một công cụ tân tiến hơn: Windows Terminal. Nó đã thay thế Command Prompt trong Power Menu (Win + X)

tong hop meo nho ma hay cho windows 11 windows terminal

Các tính năng của Windows Terminal:

  1. Hỗ trợ nhiều tab
  2. Hỗ trợ Azure Cloud Shell
  3. Text Engine được tăng tốc bởi GPU
  4. Hỗ trợ chủ đề
  5. Tìm kiếm
  6. Đặt tên tùy chọn cho từng tab

Thay vì mở nhiều cửa sổ dòng lệnh khác nhau, giờ đây bạn chỉ cần mở một cửa sổ duy nhất với nhiều tab và dễ dàng định vị chúng. Đây là công cụ rất thích hợp cho người dùng “cấp cao” muốn dùng dòng lệnh cho hầu như mọi việc.

Mở Menu ngữ cảnh kiểu cũ

Giao diện của Windwos 11 hoàn toàn khác biệt so với Windows 10: tốt hơn, đa sắc hơn và sắp xếp hợp lý hơn. Tuy nhiên nó vẫn có những tính năng “đồ cổ” và sẽ mất một thời gian để thật sự biến mất.tong hop meo nho ma hay cho windows 11 mo menu ngu canh kieu cu

Trong số đó, một tính năng “cổ” đã được giấu đi là menu cảm ngữ cảnh – xuất hiện khi bạn nhấn chuột phải vào khoảng trống.

Menu cảm ngữ cảnh của Windows 11 được sắp xếp để hiện những lệnh thường dùng nhất như Cut-Copy-Paste, sắp xếp… Những thứ khác như các mục được thêm vào bởi các ứng dụng sẽ bị giấu đi và chỉ hiện ra khi nhấn Show More. Nếu muốn chúng hiện ra ngay, nhấn Shift + F10 khi chọn folder hoặc các đối tượng khác.

Thêm folder vào menu Start

Menu Start của Windows 11 đỡ rối rắm và sắp xếp hợp lý hơn trên Windows 10. Tuy nhiên nhiều người sẽ thấy có những mục bị “biến mất”, bao gồm danh sách folder cùng với nút Power.

tong hop meo nho ma hay cho windows 11 them folder vao menu start

Nếu bạn vào Settings > Personalization > Start > Folders, bạn có thể thêm lại những folder như Documents, Downloads, Music, Network, User vào menu Start.

Desktop ảo

Mặc dù ý tưởng về việc dùng nhiều desktop đã có trên Windows 10 nhưng nó không được sử dụng nhiều vì những hạn chế của mình. Với Windows 11, desktop ảo đã được bổ sung thêm nhiều tính năng để trở nên hấp dẫn hơn, bao gồm:

tong hop meo nho ma hay cho windows 11 virtual desktops windows 11

  • Đặt tên tùy cho cho mỗi desktop
  • Xem trước ứng dụng trong mỗi desktop khi rê chuột.
  • Cho phép kéo và thả ứng dụng sang desktop khác mà không cần chuyển qua lại giữa các desktop
  • Hình nên riêng cho từng desktop

Tất cả những tính năng này khiến viên phân chia giữa ứng dụng công việc và cá nhân trở nên dễ dàng hơn. Thêm vào đó, khả năng cá nhân hóa càng khiến nó trở nên hấp dẫn.

5/5 - (2 bình chọn)
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
QR: Tổng hợp mẹo nhỏ mà hay cho Windows 11

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x