Mẹo nhỏ: Để tìm kim chính xác nội dung của TrangChiaSe.Com, hãy search trn Google với cú pháp: "Từ khóa" + "trangchiase". (Ví d: Rom S8 Active TrangChiaSe). Tìm kiếm ngay


Trong nhiều năm, nhiếp ảnh gia Dieter Klein đã rong ruổi khắp các ngóc ngách ở châu Âu và Mỹ để chụp ảnh những chiếc xe hơi bị bỏ quên, với cỏ cây mọc bao trùm xung quanh chúng.Xe hoi

 

6 1

Trong hành trình đặc biệt của mình, nhiếp ảnh gia Dieter Klein đã đi tới những cánh rừng vắng vẻ, những trang trại bị bỏ hoang hay những cánh đồng khô cằn để chụp ảnh những chiếc xe hơi bị bỏ quên. Tất cả chúng đều từng có thời băng băng trên đường, nhưng nay chỉ còn là đống sắt vụn và dần dần bị thiên nhiên bao trùm.

4 2

Khi các cành cây và cỏ dại biến những chiếc xe hơi thành một món đồ tạo tác kỳ lạ, bộ ảnh của Dieter Klein không chỉ để tôn vinh vẻ đẹp của những chiếc xe cổ, mà còn cho thấy sức mạnh biến đổi của thiên nhiên, và những câu chuyện lịch sử đằng sau mỗi chiếc xe.

3 3

Bức ảnh này được ghi lại tại một cánh rừng bang Florida với những chiếc xe bán tải đời 1941 của hãng Ford.

4 4

Dieter Klein là một nhiếp ảnh gia tự do. Một tác phẩm viết về robot đã giúp anh giành giải thưởng cho phóng sự hay nhất của tạp chí Bild der Wissenschaft vào năm 2003. Nhưng đam mê thực sự của anh là chụp ảnh những chiếc ôtô bị bỏ quên.

4 5

Chủ đề này đã giúp cho anh giành giải thưởng bức ảnh đẹp nhất tại Discovery Days 2017, sự kiện nhiếp ảnh của Thuỵ Sĩ, cũng như tại Fesstival El Mundo năm 2018 ở Áo.

5 6

Dieter Klein bắt đầu niềm đam mê với chủ đề này sau khi vô tình phát hiện một chiếc xe cũ bị bỏ hoang gần thành phố Cognac của Pháp, trong chuyến đạp xe vòng quanh khu vực này. “Tôi cảm thấy bức ảnh giống như sự minh hoạ của một câu chuyện cổ tích”, nhiếp ảnh gia chia sẻ.

3 7

Chiếc xe cổ nhất trong bộ ảnh của Dieter Klein là một chiếc Ford Model T đời 1907, bị bỏ lại phía trước một bảo tàng nhỏ ở thị trấn khai mỏ bang Nevada, nay hoàn toàn bị bỏ hoang.

2 8

Nhưng bức ảnh ưa thích nhất của anh là về chiếc Dogde màu hồng đời 1960, nằm giữa cánh đồng ở phía đông bắc bang Montana. Chủ của chiếc xe nói cha của ông đã đỗ xe bên ngoài sân nhà chỉ 2 ngày trước khi qua đời, và ông muốn giữ nguyên mọi thứ như vậy (từ năm 1977 tới nay) để giữ lại khung hình này như một kỷ niệm.

1 9

Một chiếc Porsche 356 đời 1960 bị bỏ quên tại Đức, mẫu xe thể thao phổ biến đầu tiên của Porsche, vốn được phát triển từ bộ khung gầm của chiếc Volkswagen Beetle.

2 10

Tại một cánh rừng ở Thuỵ Điển, chiếc Austin A30 được đặt trên 2 chiếc Saab. Cả 3 hãng xe này hiện nay đều đã phá sản.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN 

zing

Rate this post
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
QR: Vẻ đẹp ma quái của những chiếc xe hơi bị lãng quên

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x